Chia Sẻ

Tham khảo những từ vựng của ngành ngân hàng và vay tín chấp

Thứ năm,02/03/2017
3952 Lượt xem

Hiện nay việc học tiếng anh như thế nào để có thể giao tiếp, để nghe, để ra trường thì điều đó như là một điều hiển nhiên mà bất kỳ sinh viên nào cũng phải đạt được. Nhưng để bạn có thể nói hay nghe tốt trong một lĩnh vực hoặc một ngành là một điều vô cùng khó khăn. Đặc biệt hơn, nếu bạn là một sinh viên ngành ngân hàng bởi ngành này có vốn từ chuyên ngành rất nhiều và khó nhớ nên đối với sinh viên ngành này tiếng anh là một điều ám ảnh đối với họ. Hiểu được và đã từng trải qua những cảm giác lo lắng đó của các bạn nên hôm nay với tư cách là một sinh viên đã tốt nghiệp ngành ngân hàng tôi muốn chia sẽ con đường mà tôi đã trải qua khi học tiếng anh như thế nào với mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho các bạn.


 

Đầu tiên, khi học ngành ngân hàng thì bạn phải xác định là mình phải biết học giỏi tiếng anh để có thể theo ngành tới cuối nhé, bởi với ngành hàng hiện nay của nước ta đã bắt đầu toàn cầu hóa và liên kết với rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài nên việc bạn có vốn tiếng anh là một lợi thế lớn đấy. Ngoài ra, đối với ngành ngân hàng thì nó cũng liên quan đến nhiều ngành nghề khác nhau nên khi bạn giỏi tiếng anh chuyên ngành thì bạn có thể học được thêm rất nhiều thuật ngữ khác của nhiều ngành khác nhau và điều đó rất tốt cho bạn khi ra trường đấy.

 

Tiếp theo thì mình muốn giới thiệu với các bạn một vài từ chuyên ngành thông dụng mà bạn nào học ngân hàng cũng đều cần phải biết. Ví dụ một vài từ như: hợp đồng bảo hiểm, Credit card: thẻ tín dụng,  Debit card: thẻ ghi nợ, Rental contract: hợp đồng cho thuê, Discount (v): giảm giá, chiết khấu, xem nhẹ, Credit limit: hạn mức tín dụng, Budget (n): Ngân sách, Cost of borrowing: chi phí vay, consumer price index (CPI): Chỉ số giá tiêu dùng, Acquire (v) mua, thôn tỉnh, Acquisition (n) việc mua lại, việc thôn tỉnh, Assembly line (n) Dây chuyền sản xuất, F loat (v,n): trôi nổi, thả nổi, niêm yết cổ phiếu; phao bơi,...

 

Ngoài những áp lực từ bài vở trên trường hay là việc học tiếng anh chuyên ngành nổ não thì ngành ngân hàng có rất nhiều điều thú vị khiến cho mình rất yêu thích ngành này. Điều khiến mình hài lòng nhất chắc là ngành ngân hàng hiện nay có rất nhiều chính sách hổ trợ sinh viên vay vốn với mong muốn có thể giúp nhiều bạn trẻ có niềm yêu thích cũng như có mong muốn theo học ngành ngân hàng một cách tốt nhất mà không cần lo nghĩ quá nhiều về vấn đề tiền bạc. Hiện nay thì có 2 loại vay vốn hot nhất hiện nay đó là vay tiêu dùng và vay tín chấp. Nhưng theo mình thì vay tín chấp là loại hình vay vốn tốt nhất đối với sinh viên. Bởi đối với mình thì sau nhiều lần tìm hiểu trên mạng cũng như là hỏi nhiều người về các hình thức vay vốn vì gia đình mình cũng không khá giả lắm thì mình thấy rằng vay tín chấp có nhiều ưu điểm hơn các loại khác rất nhiều.


 

  • Đầu tiên thì đối với loại vay tín chấp thì người tiêu dùng là người được hưởng lợi nhiều nhất khi vay tại ngân hàng. Và đối với sinh viên thì bạn cũng có thể nhận được nhiều ưu đãi hơn rất nhiều bởi hiện nay có nhiều chính sách hổ trợ sinh viên vay vốn.

 

  • Thứ hai thì vay tín chấp giúp bạn có thể kết hợp những nhu cầu hiện tại của mình với khả năng có thể thanh toán trong tương lai giúp bạn có thể giải quyết các nhu cầu của mình một cách tốt nhất và nhanh nhất.

 

  • Điều tốt nhất đó chính là bạn có thể vay vốn trong thời gian ngắn và thủ tục làm vay vốn rất đơn giản và nhanh chóng giúp bạn đỡ tốn thời gian hơn các loại vay vốn khác.


Và cuối cùng mình muốn giới thiệu với các bạn trang web  https://vaytinchapdanang.vn uy tín mà mình đã vay vốn từ thời sinh viên để giúp cho mình có thể trang trải tiền học phí cũng như là có thể mua được laptop phục vụ cho việc học để giúp mình có được công việc tốt như hiện nay. Và nếu như bạn nào có nhu cầu cũng như cần tìm hiểu thông tin về hình thức vay tín chấp thì bạn có thể liên hệ qua địa chỉ Toà nhà Bưu Điện - 155 Nguyễn Văn Linh – Đà Nẵng hoặc có thể liên hệ qua số điện thoại  0936.444.007 để được tư vấn kĩ hơn nhé!

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon