Chia Sẻ

Tất tần tật vốn từ vựng liên quan đến chủ đề đám cưới

Thứ tư,08/11/2017
6105 Lượt xem

Cuộc đời mỗi con người ai cũng sẽ ít nhất một lần trải qua ngày lễ trọng đại nhất, đó chính là đám cưới. Đây là trái ngọt được vun vắng bởi tình cảm của hai con người biết đồng điệu và sẻ chia. Và tất nhiên, ai cũng mong muốn đám cưới của mình sẽ thật hoàn hảo với những thứ tuyệt vời nhất. 
 

Để làm được điều đó, bạn hãy tìm đến ngay với Jong APhuong Wedding: Studio chụp ảnh cưới đẹp giá rẻ tại Đà Nẵng hoặc trực tiếp đến studio Đà Nẵng. Đây là studio “vạn người mê” tọa lạc thành phố đáng sống - Đà thành. Tại đây, với đội ngũ nhân viên lành nghề và thân thiện, mọi thứ dành cho đám cưới của bạn sẽ được chỉnh chu hơn cả mong đợi. 

chụp ảnh cưới đẹp đà nẵng
 

Một chiếc váy cưới hợp thời trang, hợp gu của nàng dâu, một bộ ảnh cưới “phá cách” hay nàng dâu với khuôn mặt thanh tú. Đó chính là những gì mà studio Jong Aphuong đảm bảo sẽ mang lại cho hai bạn. Nếu bạn có những trăn trở hay thắc mắc gì về khâu chuẩn bị cho lễ cưới, hãy đừng ngại, bạn có thể alo hoặc truy cập vào web để được tư vấn online bởi nhân viên thân thiện tại đây. 

Bạn muốn thiết kế thiệp mời của mình với nhiều ngôn ngữ tiếng Anh để khẳng định đẳng cấp, hay bạn muốn trang trí cho không gian tiệc cưới của mình bằng những chữ cắt nổi hay dòng chữ nhỏ xinh bằng tiếng Anh thật thú vị? Sau đây là tất tần tật từ vựng tiếng Anh liên quan đến đám cưới, các cặp đôi nào đang có ý định tổ chức đám cưới có thể ngó qua một xíu để củng cố từ vựng hay lên những ý tưởng thật độc đáo. 
 

chụp ảnh cưới đẹp đà nẵng
 

1.Wedding: đám cưới

Đây là một từ vựng rất cơ bản mà có lẻ ai cũng đã biết. Thường nếu bạn xem các bộ phim lãng mạn thì wedding là ngôn ngữ xuất hiện rất rất nhiều luôn. Nhưng chúng tôi muốn liệt kê ra đây để lỡ bạn “1 phút” bỏ lỡ thì bài viết này sẽ nhắc nhở bạn nhớ ra. 
 

2. Groom: Chú rể, tân lang

Trong đời sống bình thường thì ít ai dùng từ groom để gọi chú rể phải không nào? Nó khá hay và dễ đọc, bạn có thể phát âm theo google dịch nhé. 
 

3. Bride: Cô dâu, tân nương 

Bride cũng là một từ ngắn rất dễ đọc, bạn có thể kết hợp với Groom để trang trí thiệp mời của hai bạn. Chắc chắn nó sẽ rất ấn tượng với khách mời đấy.
 

4. Wedding ring: Nhẫn cưới

Đây là tên gọi chung cho tất cả các loại nhẫn cưới, nếu nhẫn cưới của bạn bằng bạc, vàng, hay kim cương có thể thêm từ để có được một ý nghĩa trọn vẹn. 
 

5. Draw up a guest list: Lên danh sách khách mời

Từ này bạn chỉ nên ngó qua để biết, còn tác dụng của nó trong lễ cưới thì có thể nói là không khả dụng. 
 

6. Wedding venue: địa điểm tổ chức đám cưới

Từ vựng này bạn có thể sử dụng trong thiệp mời.
 

7. Bridesmaid: Phù dâu

Phù dâu là người đi sau hỗ trợ cầm váy cho nàng dâu, đó thường là những người bạn thân tín của cô dâu. 
 

8. Groomsman: Phù rể

Phù rể thường là bạn của chú rể, đi sau để bưng quả cưới. 
 

9. Wedding dress: Váy cưới

Đây là từ dùng để chỉ trang phục của nàng dâu vào ngày cưới.
 

10. Honeymoon: Tuần trăng mật

Tuần trăng mật là kỳ nghĩ của cô dâu chú rể sau ngày cưới.
 

11. Train: đuôi váy cưới
 

12. Best man: người làm chứng cho đám cưới

Đó thường là đàn ông, người có tuổi cao và được tín nhiệm trong gia đình. 
 

13. Flower Girl: người cầm hoa đi sau cô dâu

Ở Việt Nam, có thể có hoặc không Flower girl. 
 

14. Ring bearer: Người cầm nhẫn cưới

Trên đây là tất tần tật từ vựng liên quan đến đám cưới. Nếu cần bạn nên tham khảo cho đám cưới tương lai của mình nhé!

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon