Chia Sẻ

Những từ vựng tiếng anh dành cho dân du lịch bạn nên biết

Thứ sáu,26/05/2017
2660 Lượt xem

Tiếng anh là một ngôn ngữ quan trọng trong cuộc sống ngày nay bởi tính thông dụng của nó. Ngày nay con người dùng tiếng anh làm ngôn ngữ quốc tế, sử dụng tiếng anh trong đàm phán, ký kết hợp đồng với ngoại quốc, dùng tiếng anh làm ngôn ngữ chính khi giao tiếp với người nước ngoài…
 


 

Không chỉ vậy bạn còn có thể dùng tiếng anh khi đi ra nước ngoài và tự tin giao tiếp với họ. Nói tóm lại cuộc sống ngày càng phát triển vậy nên tầm quan trọng của ngôn ngữ là không thể phủ nhận được. Trong chuyên mục ngày hôm nay http://lemektoub.com/ sẽ giới thiệu cho bạn một vài cấu trúc giao tiếp tiếng anh thông thường khi đi du lịch nước ngoài nhé!
 

Mình đã có một chuyến du lịch thật thú vị tại Đà Nẵng, đầu tiên mình thuê xe máy và thuê nha nghi gia re da nang giá cả và chất lượng thì trên cả tuyệt vời. Nhưng trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ với các bạn những câu nói tiếng anh thông dụng khi du lịch
 


 

Đầu tiên bạn cần nắm vững đến cách chào hỏi bởi người Việt Nam có câu ‘ Lời chào cao hơn mâm cỗ’. Trên thực tế thì việc chào hỏi khá là quan trọng bởi điều này cho thấy bạn là người như thế nào? Là người thân thiện hay không thân thiện, là người lịch sự hay bất lịch sự.
 

Những lời chào đơn giản như : good morning, good afternoon hay good evening là điều thật đơn giản phải không nào! Bất kể là bạn không biết tiếng anh thì những câu này cũng cần phải biết đến. Hay cũng có thể bạn xem chúng như câu cửa miệng khi giao tiếp với người nước ngoài cũng được.
 

Nếu bạn muốn hỏi thăm về tình trạng của người kia như thế nào thì có thể dùng câu: How are you?. Câu này có nghĩa là bạn có khỏe không? Bạn thế nào rồi hay là mọi chuyện vẫn ổn chứ? Và câu trả lời cho câu hỏi đó cũng thật đơn giản: Good, thanh you/ thanks.
 

Nếu đó là người bạn gặp đầu tiên thì có thể dùng một vài câu như sau: Nice to meet you . I am Vietnamese để giới thiệu mình là người Việt Nam và cũng bày tỏ sự vui mừng khi được gặp họ.
 

Hãy chú ý rằng khi bạn được người nào đó giúp đỡ thì hãy nói lời cảm ơn với họ bằng từ thanh you. Và vô ý không may làm họ không vui hãy bình tĩnh và nói sorry thay vì từ xin lỗi. Muốn nhờ cậy ai đó làm gì cho mình hay muốn hỏi điều gì chẳng hạn hãy bắt đầu bằng từ Excuseme
 

…Khi đi du lịch bạn phải đến khách sạn để thuê phòng vì thế hãy trang bị ngay cho mình những từ vựng liên quan đến khách sạn như phòng, cách đọc số phòng, các tính từ chỉ phòng. Bạn hãy luyện tập những câu hỏi về giá cả và cách đặt phòng một cách chuẩn nhất để có thể tự tin nói với người bản xứ bạn nhé!
 

  • Tham khảo đặt vé máy bay giá rẻ tại "Justfly"

Cách hỏi đường: 

Khi đi du lịch mình nghĩ rằng sẽ rất khó khăn cho bạn để tìm ra nhanh chóng các con đường đến địa điểm mình. Vậy nên nếu lỡ may bạn không tìm ra đường nào như trên bản đồ hay lạc đường thì có thể hỏi những người xung quanh với các câu:
 

Where can I find a bus/train/metro? ( Tôi có thể tìm thấy xe buýt/ taxi/tàu điện ngầm ở đâu?)
Hoặc có thể nói Can you take me to the airport please?( Để bày tỏ muốn người ta giúp đỡ đưa mình đến sân bay). Muốn hỏi ngân hàng ở đâu thì dùng câu: Where is a bank? Hay khi các bạn đang đi du lịch mà cảm thấy đói và muốn dừng chân lại ăn thì hỏi người qua đường câu Where is a restaurant ?
 

Có rất nhiều câu khác nữa sẽ giúp bạn trong quá trình đi du lịch ở nước ngoài. Khi bạn sở hữu nững câu tiếng anh thông dụng thì việc đi và gặp gỡ những người dân ở đây không còn là điều lo lắng nữa. Bạn có thể mua những món quà kỉ niệm cho gia đình và bạn bè mà không sợ bị nhầm lẫn khi trả tiền. How much is it? Câu hỏi đơn giản như thế này sẽ giúp ích cho bạn trong việc hỏi giá cả của vật gì đó.
 

Hay I want to buy… sẽ là câu đơn giản mà bạn có thể dùng để nói về cái bạn muốn mua ở cửa hàng của họ. Nếu để ý và chăm chỉ bạn sẽ thấy tiếng anh thật đơn giản và thú vị chứ không chán ngắt như ta tưởng. Vì thế bạn nên chú ý và học chúng ngay từ bây giờ đi nào.
 

Tham khảo thêm món quà tặng bạn bè hoặc người thân khi du lịch đà nẵng đó là  tượng đá mỹ nghệ lai chi hoặc quả cầu đá phong thủy của cơ sở đá lai chi

Một trong những điều quan trọng giúp bạn phát âm tiếng anh chuẩn và hay như người bản xứ đó chính là ngữ điệu. Trong tiếng việt của chúng ta không dùng ngữ điệu, trọng âm vì thế đây chính là điều khác biệt và cản trở khiến chúng ta nói tiếng anh mà người khác không hiểu.
 

Bạn chỉ cần hiểu rằng ngữ điệu chính là nhấn mạnh keyword mà mình muốn nói, nghĩa là đọc to rõ từ khóa trong câu hơn những từ còn lại. Bnaj còn phải chú ý thêm các từ phát âm có âm cuối như âm: t,d,ce...Thông thường người nước ngoài có cách đọc nối, vì thế nếu bạn không biết cách đọc nối thì chẳng thể nào hiểu được những gì mà họ nói. Tiếng anh quan trọng bởi nó là ngôn ngữ chung của cộng đồng.
 

Nó giúp con người làm việc tốt hơn, có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp một cách nhanh chóng. Giúp bạn tự tin khi đi du lịch nước ngoài mà không gặp rào cản ngôn ngữ.Vì vậy việc học tốt tiếng anh chính là điều cần thiết và bổ ích giúp bạn tìm được một công việc ưng ý cho mình sau khi rời giảng đường đại học.
 

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê xe máy du lịch có thể tham khảo thêm tại Anh Cường - chuyên thuê xe gắn máy ở buôn ma thuột

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon