Phương Pháp Học Tiếng Anh

Nguyên tắc vàng học tiếng anh hiệu quả

Thứ hai,16/01/2017
1967 Lượt xem

Bạn muốn bắn tiếng anh như người bản ngữ nhưng không tìm được một phương pháp học cụ thể và hiệu quả. Bạn đã cố gắng rất nhiều năm nhưng kết quả thì chẳng tiến triển. Bạn đang cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc? Nếu bạn đang đọc đến đây và gật gù đồng ý với những điều ở trên thì hãy đọc tiếp bài viết này nhé. Bài viết này sẽ gỡ rối cho bạn và chắc chắn sẽ khai thông cho bạn luống ánh sáng mới trong việc tiếp cận những nguyên tắc vàng giúp học tiến anh hiệu quả và tiến bộ vượt bậc. 
 

1. Học nghe trước, học nói sau

Nền giáo dục ở nước ta luôn học nhiều lí thuyết hơn là thực hành. Đặc biệt đối với môn anh văn, mặc dù thầy cô luôn nhiệt tình giảng dạy nhưng chỉ chú trọng nhiều vào 2 kĩ năng đọc và viết, nhưng lại không cho học sinh thực hành nhiều về 2 kĩ năng quan trọng nhất trong tiếng anh là nghe và nói. Thực tế thì điều này là phản khoa học. Ở nhiều nước trên thế giới, quy trình học tiếng anh phải bắt đầu từ việc nghe và nói trước rồi mới tới học đọc và viết. Đúng thế, với cách học như vậy sẽ làm cho khả năng phát âm và giọng điệu của người học sẽ chuẩn hơn, dễ dàng để người nghe hiểu được người nói đang nói gì và sẽ thuận tiện hơn bắt đầu học viết.
 

Phương pháp học nghe, nói trước đã được nhiều bạn tiếp cận và áp dụng và dần thay thế phương pháp học truyền thống. Và kết quả đã thay đổi rõ ràng, kết quả học tập của các bạn sử dụng phương pháp này tiến bộ hơn hẳn trong một khoảng thời gian ngắn. Vậy thì không có lí do gì mà chúng ta lại ngừng ngại học theo phương pháp này đúng không. Hãy lưu ý rằng để đạt được kết quả như mong muốn  thì cần phải thực hành thường xuyên hằng ngày. hãy chinh phục ngay để biến điều khó nhằn thành đơn giản hơn nào? 
 

học tiếng anh

 

a.  Học bằng tai không học bằng mặt  

Học bằng tai sẽ hiệu quả hơn học bằng mắt. Để nói tiếng anh một cách tự tin nhất cách duy nhất đó chính là bạn phải luyện nghe, nghe và nghe  mỗi ngày và mọi lúc. Đó là chìa khóa của sự thành công. Nghe nhiều sẽ làm cho vốn từ vựng của bạn tăng lên một cách đáng kể và khả năng ghi nhớ từ vựng sẽ lâu hơn. Đặc biệt bạn cũng sẽ nắm được các cấu trúc ngữ pháp có trong bài nghe một cách dễ dàng. Sử dụng cách này sẽ làm cho cách học tiếng anh hứng thú hơn.
 

b. Nghe như thế nào là tốt nhất?

Bạn đừng vội vàng trong việc học nghe. Có thể ban đầu khi bắt đầu học nghe bạn sẽ không hiểu  được người ta đang nói cái gì quái gì cả. Đừng lo lắng, hãy tập trung nghe nhiều lần, nghe đi nghe lại một đoạn hội thoại cho đến khi nghe được thì mới chuyển sang đoạn hội thoại khác. Đừng chú trọng vào số lượng bài nghe, sự tiến bộ thực sự phụ thuộc vào chất lượng của việc nghe hơn là số lượng bài nghe được. Từ 1 -3 lần đầu tiên bạn cứ để cho tai mình nghe một cách bình thường và chú trọng vào các từ chính. Sau đó bạn sẽ xem trong đoạn hội thoại đó liệu mình có nghe đúng hay không. Nếu ở ba lần đầu bạn không nghe được gì cả, cũng đừng lo lắng, bạn nên đọc đoạn hội thoại và sau đó nghe tiếp ở lần 4, lần 5 và nhiều lần sau nữa cho đên khi nghe hết được và hiểu mới chuyển sang bài nghe kế tiếp. Chọn những bài tiếng anh phù hợp với năng lực của bản thân từ cơ bản đến nâng cao để cải thiện dần dần khả năng nghe của mình. Chắc chắn rằng sau một thời gian kiên trì thì khả năng nghe cũng bạn sẽ được cải thiện rất tốt.
 

 c. Xem phim có sub english 

Hãy chọn những bộ phim có phụ đề tiếng anh à bạn yêu thích. Chọn những bộ phim mà bạn có thể nghe được để có thể hiểu. Hãy lắng nghe những diễn viên nói và có thể nhìn phụ để nếu bạn không hiểu họ đang nói từ đó nghĩa là gì. Và dừng lại ở những từ khong hiểu để tra nghĩa của từ đó, xem lại cảnh phim đó để hiểu được cảnh phim đó đang nói đến vấn đề gì.
 

Xem lại một cảnh phim nhiều lần và khi đến vai của một diễn viên nào đó bạn đọc được lời thoại mà họ sẽ nói, kèm theo cảm xúc khi diễn đạt câu nói đó thì chẳng bao lâu bạn sẽ thấy được kết quả tiến bộ hơn hẳn.
 

2. Học tiếng anh Online

Phương pháp học tiếng anh online đã không còn quá xa lạ với mọi người. Ngày trước khi Internet chưa phổ biếng, thì bạn có thể than thở rằng không có điều kiện và thời gian để học nên trình độ tiếng anh mới kém như vậy. Nhưng giờ đây,với sự phát triển vượt bậc của Internet và các chương trình học online ngày càng trở nên phổ biến và dễ tiếp cận được với mọi đối tượng thì bạn sẽ chủ động hơn trong việc điều chỉnh thời gian để phục vụ cho việc học. Không cần đến trung tâm, không cần lệ thuộc vào giáo viên giảng dạy, bạn có thể học ngay tại nhà hay bất cứ nơi đâu mà bạn thích, không phải gò bó trong không gian chật hẹp của phòng học hay những bộ trang phục chỉnh tề, bạn chỉ cần có một chiến thiết bị thông minh có kết nối internet là có thể học mọi lúc mọi nơi ngay cả khi đi vệ sinh. Do vậy, mà phương pháp học online ngày càng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hơn. Sắp xếp một lịch trình cụ thể và học tập một cách bài bản và nổ lực hết mình thì bạn sẽ thành công trong việc chinh phục sự khó nhằn của tiếng anh.
 

học tiếng anh online

 

3. Học tiếng anh qua app ứng dụng trên điên thoại

Việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh đầy đủ các tính năng đã trở thành một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu của nhiều bạn. Thay vì bạn sử dụng điện thoại thông minh để lướt web, chơi games, selfi thì chỉ cần giành chút thời gian để học tiếng anh ngay trên điện thoại sẽ vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Trong các CH Play của điện thoại có rất nhiều app tiếng anh. Bạn chỉ cần vào CH Play, và chọn app tiếng anh mà bạn thấy phù hợp và thích nhất tải về ngay trên điện thoại của mình. Chỉ cần bỏ ra khoảng từ 30- 60 phút mỗi ngày để luyện tiếng anh trên điện thoại thì level tiếng anh của bạn sẽ ok theo từng ngày. Một số gợi ý về các app tiếng anh được ưa chuộng nhiều và hiệu quả nhất được người học đánh giá chất lượng đó là
 

English Grammar: đầy đủ các kiến thức về ngữ pháp và có ngay bài tập thực hành trên app, bạn sẽ làm và đánh giá được khả năng của mình ngay lập tức. 
 

Từ điền  TFLAT:  phần mềm từ điển được  nhiều người dùng đánh giá chất lượng cao hơn hẳn các âp từ điển khác. Với đầy đủ tính năng tra từ offline và online bạn tha hồ tra từ điển theo ý mình muốn.
 

Sound- The Pronunciation: app ứng dụng luyện khả năng nghe, nói, đọc viết siêu đẳng sẽ không bao giờ gây nhàm chán chp người học.
 

Hãy ghi nhớ những nguyên tắc này nếu bạn muốn khả năng tiếng anh của mình ngày càng tiến bộ hơn nhé. Những nguyên tắc này sẽ giúp bạn học tiến anh một cách thoải mái và hiệu quả hơn rất nhiều. Chúc các bạn sẽ ngày càng nâng cao được trình độc tiếng anh của mình tốt hơn.
 

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon