Phương Pháp Học Tiếng Anh

Nâng cao hiệu quả học tiếng Anh với những phương pháp học tốt nhất hiện nay!

Thứ hai,16/01/2017
1531 Lượt xem

Bạn đang đau đầu với vốn tiếng Anh của mình? Bạn không biết nên bắt đầu từ đâu hay không thể xác định một phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho bản thân? Nhìn vào cuốn từ điển dày cộm, bạn không còn hứng thú với việc học tiếng Anh? Hãy cập nhật những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay trong bài viết này nhé!
 

1. 4 yếu tố giúp bạn học tiếng Anh siêu nhanh và hiệu quả.

Niềm tin: Đây là yếu tố quan trọng nhất có thể giúp bạn hoàn thành bất cứ công việc gì trong bất cứ lĩnh vực nào. Bạn sẽ không thành công nổi nếu cứ luôn bị bao vây bởi sự nghi ngờ. Không có niềm tin, sẽ không thể đưa ra bất cứ quyết định hay thực thi bất kỳ dự định nào. Hãy thôi suy nghĩ rằng “ mình ngu”, “mình dốt”, “mình không có khả năng, năng lực”,… ra khỏi tâm trí và đặt niềm tin tuyệt đối vào bản thân mình. Ai cũng có một lợi thế riêng và chẳng ai là giống ai cả, hãy tự tin và dõi theo những tấm gương sáng thành công trong việc học tiếng Anh từ con số 0. Hãy luôn tự tin và nhớ rằng, dù tiếng Anh của bạn đang ở trình độ nào, chỉ cần cố gắng, nổ lực và tin tưởng vào bản thân thì chắc chắn bạn cũng sẽ làm được như họ.
 

Kế hoạch:  Muốn nhanh chóng hoàn thành một việc gì đó có hiệu quả thì việc lập kế hoạch cho nó là điều cần thiết. Tuy nhiên, lập kế hoạch trên giấy thì ai cũng có thể làm được nhưng thực thi nó lại là chuyện khác. Một kế hoạch tốt cần đạt một số tiêu chí sau:
 

 Khả thi: Có nghĩa là kế hoạch này bản thân bạn có thể thực hiện được. Hãy lên kế hoạch phù hợp với khả năng và có tính thực tế chút nha.
 

Cụ thể, chi tiết: Bạn sẽ dễ dàng thực hiện bản kế hoạch nếu nó mô tả cụ thể và chính xác những gì bạn cần làm.Bạn sẽ không phải hoang man khi không biết mình cần làm gì và phải làm gì đâu nha! Bản kế hoạch càng chi tiết, cụ thể càng tốt nhé!
 

Thực hiện: Nếu bạn đã thông qua được 2 yếu tố trên thì việc còn lại của bạn chính là kiên trì thực hiện nó. Hãy luốn suy nghĩ theo hướng tích cực và đặt niềm tin vào bản thân, đó chính là bí quyết giúp bạn vượt qua thử thách cuối cùng này.
 

Động lực và đam mê: Việc gì cũng vậy, cần phải có động lực thúc đẩy và niềm đam mê ham học hỏi thì mới có thể thành công, hoàn thành tốt công việc được. Hãy luôn ghi nhớ mục tiêu, những lý do bạn phải học tiếng Anh như: Để kiếm được thật nhiều tiền, có thể giao tiếp được với người nước ngoài, học để chứng tỏ bản thân,.. Hãy chọn một lý do mà bạn tâm đắc nhất và lấy đó làm kim chỉ nam cho những bước tiền tiếp theo trong sự nghiệp chinh phục tiếng Anh.
 

2.6 cách học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay.
 

học tiếng anh trực tuyến
 

 Học tiếng Anh trực tuyến

Lịch học ở trường hay công việc quá bận bịu khiến bạn không có nhiều thời gian rảnh? Bạn không thể sắp xếp được thời gian để tới trung tâm Anh ngũ học 3 buổi/tuần với 2 tiếng/buối? Thậm chí bạn còn không có thời gian để nghe một bản nhạc hay xem một bộ phim? Nhưng bạn thật sự muốn học tiếng Anh để hoàn thiện bản thân hay hỗ trợ tốt học cho việc học, công việc của mình? Học tiếng Anh Online là phương pháp học vô cùng hiệu quả và tiện ích nhất cho bạn. Không bị gò bó về mặc thời gian nhưng vẫn đảm bảo được tiến độ học tập có hiệu quả bởi lộ trình học được lên kế hoạch cụ thể dành riêng cho bạn! Quá tiện ích, quá phù hợp với nhu cầu, sao bạn không thử?
 

 Học tiếng Anh qua bài hát
 


 

Những gia điệu, âm thanh, luôn khiến chúng ta dễ dàng gì nhớ và nhờ lâu hơn. Bạn là tín đồ âm nhạc, bạn không thích thú với những bài nghe hội thoại nhàm chán? Sở thích âm nhạc sẽ góp phần vào chiến dịch cải thiện tiếng Anh của bạn đấy! Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được thỏa thích nghe nhạc theo ý muốn vừa cải thiện và nâng cao được vồn tiếng Anh của mình phải không nào? Đây là một trong những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất hiện nay bởi học mà thoải mái, thoải mái để học thì mới đạt được hiệu quả như mong đợi.
 

học tiếng anh qua hình ảnh

 

 Học tiếng Anh qua hình ảnh

Cũng giống như qua bài hát, những hình ảnh sinh động, mô tả nội dung chân thực sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ một cách nhanh chóng mà không phải khổ sở trong vấn đề từ vựng nữa. Phương pháp này giúp cho người học dễ dàng tiếp thu và nhớ lâu hơn bởi khoa học đã chứng minh, não con người dễ dàng tiếp nhận những thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ.
 

 học tiếng anh qua phim
 

Học tiếng Anh qua phim ảnh

Các tín đồ phim ảnh chắc chắn sẽ rất thích phương pháp học này. Việc bạn cần làm chỉ là ngồi xem phim và chú ý đến cách phát âm cũng như những câu giao tiếp mà họ sử dụng. Việc học qua phim ảnh còn giúp bạn nói chuẩn hơn từ giọng điệu cho đến cấu trúc câu luôn đấy! Chẳng phải nói tiếng Anh như người bản xứ luôn là niềm mơ ước của chúng ta hay sao? Đây chính là phương pháp phù hợp để hiện thực hóa điều đó.
 

học tiếng anh theo chủ đề

 

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Học từ vựng sẽ như một khổ hình nếu như không có phương pháp học đúng đắn. Việc học từ vựng một cách tràn lan, không theo một chủ đề nào khiến các từ vựng mình học được dễ bị nhầm lẫn với nhau và dẫn tới việc học thuộc từ này nhưng lại quên mất từ kia. Vậy nên việc học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là rất cần thiết. Nó giúp bạn bao quát được toàn bộ tư vựng trong một vùng nhất định, ghi nhớ và nẳm rõ rồi mới chuyển sang vùng từ vựng khác sẽ ghi nhớ lâu hơn và có hiệu quả hơn nhiều so với việc học mỗi vùng một ít rồi quên đi lúc này không hay.
 

Học tiếng Anh qua thành ngữ, tục ngữ

Đây là phương pháp học vô cùng có hiệu quả và đang được nhiều bạn trẻ áp dụng để rèn luyện khả năng giao tiếp của mình bởi những thành ngữ, tục ngữ này có thể được áp dụng trực tiếp vào quá trình giao tiếp như việc sử dụng thành ngữ, tục ngữ trong tiếng Việt của mình vậy. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thực sự có hiệu quả cho những bạn đã có nền tàng tiếng Anh vững chắc từ 5 phương pháp trên thôi nhé!
 
Đừng vội vàng gì cả, tất cả đều có quá trình của nó, hãy kiên trì và cùng nhau áp dụng các phương pháp trên để đạt được mục tiêu mà mình mong muốn nhé!

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon