Phương Pháp Học Tiếng Anh

Học tiếng Anh qua bài hát - phương pháp học cực hiệu quả

Thứ năm,27/07/2017
1509 Lượt xem

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản và tuyệt vọng bởi những ngày tháng nhồi nhét từ vựng và cấu trúc ngữ pháp tiếng anh vào đầu thì học tiếng anh qua âm nhạc là một phương pháp cực kì hiệu quả đáng được bạn tin cậy đấy. Việc học này vô cùng thú vị và lại giúp bạn cải thiện khả năng nghe của mình một cách rõ rệt nữa chứ. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lợi ích từ việc học tiếng anh qua bài hát nhé!
 

Nghe nhạc tiếng anh giúp chúng ta thư giãn đầu óc bằng những gia điệu từ nhẹ nhàng, tình cảm đến vui tươi. Việc nghe như thế này khiến bạn cảm thấy thoải mái và tăng hiệu suất làm việc hơn. Vừa học những vừa chơi sẽ giúp bạn tiếp xúc với kiến thức ngữ pháp mới một cách hiệu quả và nhanh chóng. Khi bắt đầu nghe bạn có thể sẽ không hiểu hết được những câu từ ở trong bài hát, bởi các bài hát đó chứa nhiều từ vựng, những cụm từ mà bạn ít gặp.
 


 

Tuy nhiên đó là là những vô cùng bổ ích cho bạn đấy. Hãy ghi chú lại cụm từ lạ mà mình gặp bởi chúng thường đường sử dụng trong giao tiếp của người bản ngữ. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng anh với phương pháp này và khả năng nghe của bạn ở mức bình thường thì nên chọn những bài nhạc nhẹ nhàng, chậm rãi. Vì như vậy bạn sẽ tập với thói quen nghe giọng bản ngữ một cách rõ ràng hơn.
 

Không nên chọn bài hát quá khó bởi trong những bài hát khó sẽ có rất nhiều từ mà bạn không biết và bạn sẽ sớm cảm thấy chán nản với cách học này cho mà xem. Hãy nghe tôi học từ những gì dễ nhất, quen thuộc nhất đến những cái khó nhất. Bởi điều này sẽ giúp bạn có thêm niềm tin và động lực để sớm hoàn thành mục tiêu của mình một cách hiệu quả nhất. 
 

Khi nghe nhạc bạn có thể học được cách nối âm, phát âm phụ âm cuối, hoặc có thể bắt chước theo giọng điệu trong câu hát. Những bạn tốt hơn thì có thể bắt chước và hát theo những bài hát mà mình muốn học. Đó cũng là một cách để ghi nhớ những câu giao tiếp hay trong bài hát. Nếu tôi nói rằng bạn chỉ cần học thuộc 100 bài hát tiếng anh thì có thể tự tin giao tiếp thông thường với người nước ngoài rồi thì bạn có tin không? Tôi nói thật đấy nhé, nếu không tin bạn cứ thử mà xem.
 

Nếu giọng điệu và phát âm của bạn không hay thì học tiếng anh qua bài hát cũng chính là một cách để bạn rèn luyện phát âm của mình đấy. Thay vì đọc đi đọc lại một cách chán nản những câu chữ trên sách vở thì bạn có thể ngâm nga những câu hát và say sưa nghiêng mình theo giai điệu của bài hát đó. Hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều cách học thông thường đấy.
 

Theo như nghiên cứu thì những thông tin mà chúng ta tiếp nhận được bằng hình ảnh hoặc bằng âm thanh sẽ khiến chúng ta nhớ lâu hơn là những con chữ nhàm chán. Khi ta xem một bộ phim hoặc nghe một giai điệu nào đấy sẽ có một phần thông tin được não ghi nhớ lại một cách cụ thể và rõ ràng nhất. Cho nên bạn hãy tăng cường cách học từ vựng hoặc ngữ pháp bằng hình ảnh hay âm thanh ngay bây giờ đi nhé! Khi bạn nghe băng hãy bắt chước, nhại theo câu nói đó bằng giọng điệu giống nhất.
 

Ban đầu sẽ rất khó cho bạn, bạn không thể đuổi kịp cũng như không thể phát âm tốt được. Tuy nhiên hãy tin rằng sự rèn luyện và cố gắng sẽ sớm giúp bạn đi đến với thành công. Nhớ rằng hãy dùng phương pháp lặp lại thường xuyên khi nghe một bài hát. Việc làm này sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn những từ vựng và cấu trúc ngữ pháp hay trong bài. Việc lặp lại những gì đã thấy, nghe hay nói nhiều lần sẽ chán, tuy nhiên có bao giờ bạn cảm thấy chán nản khi nghe bài hát mà mình thích chưa?
 

Chắc chắn là chưa phải không nào! Bạn nghe nhạc trong khi đang nấu ăn, khi đang lau nhà hay rửa bát và lặp lại chúng theo thói quen- đó chính là cách ghi nhớ trong vô thức không gây cảm giác chán nản cho bạn đấy.  m nhạc có một sức hút kì diệu với tất cả mọi người, nó mang đến sự thư giản và thoải mái đối với tâm trí con người. Chính vì vậy mà học hát qua tiếng anh sẽ thật dễ dàng và hiệu quả hơn. Phương pháp học này thật thú vị và không làm mất thời gian của bạn bởi bạn có thể tận dựng việc học, nghe nhạc bất kì đâu: trên xe buýt, mỗi tối trước khi đi ngủ hay những lúc rãnh rổi chẳng hạn.
 

Những bản nhạch du dương tình cảm sẽ mang bạn đắm chìm trong tình cảm và hạnh phúc, những bản nhạc sôi nổi, vui tươi sẽ nhanh chóng mang bạn đến với sự tươi mới và trẻ trung. Dù là thể loại âm nhạc nào bạn cũng có thể chọn và học tiếng anh qua đó. Bạn biết không điều hạnh phúc nhất chính là được hết mình phấn đấu vì mục tiêu của mình đấy. Hãy cố gắng học tập và rèn luyện chăm chỉ mỗi ngày tôi tin chắc bạn sẽ sớm thành công.
Chúc các bạn học tập thật tốt và thành công với phương pháp học tiếng anh hay này!
 

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon