Phương Pháp Học Tiếng Anh

Bật mí 6 bí quyết học tiếng anh hiệu quả và nhanh nhất hiện nay

Thứ hai,16/01/2017
1452 Lượt xem

Hiện nay việc học tiếng anh có lẽ là đề tài được quan tâm nhiều nhất không chỉ đối với học sinh, sinh viên mà nó còn đối với tất cả những người đang đi làm. Với sự gia tăng chóng mặt về số lượng người đổ sô đi học tiếng anh tại các trung tâm ngày một tăng lên dẫn đến  các trung tâm tiếng anh mọc lên như nấm  ngày càng nhiều hơn. Chính vì thế chất lượng của các trung tâm là không tương đồng và đảm bảo. Để lựa chọn được một trung tâm uy tín để có thể yên tâm học tập không phải là việc dễ dàng, bạn phải tham khảo ý kiến và chia sẻ tư vấn từ nhiều nguồn khác nhau. Thay vì cứ mãi đi tìm các trung tâm để theo học thì có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao bạn học tiếng anh từ rất sớm khi ngồi trên ghế nhà trường nhưng bạn vẫn không thể nào tiến bộ không. Nguyên nhân chính đó là bạn chưa có một phương pháp học tiếng anh hiệu quả. Và dưới đây là một vài phương pháp mà tôi đã thử và thành công, bạn hãy đọc nhé!
     

Học tiếng anh hiệu quả
 

Bạn đã học tiếng anh ở rất nhiều nơi với rất nhiều thầy cô nhưng bạn lại cảm thấy học tiếng anh thật buồn chán, học tiếng anh không hề có hứng thú và bạn nhanh chóng bỏ cuộc. Nhưng bạn không biết rằng việc học một ngôn ngữ nào thì nó đều vấp phải những điều trên ngay từ ban đầu. Biết được bạn vướng phải những điều đó hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn 4 yếu tố cần thiết trước khi bạn bắt đầu học tiếng anh.
 

Học tiếng anh nhanh chóng
 

1. 4 yếu tố cần thiết dẫn đến thành công khi học tiếng anh

a. Niềm tin: Đầu tiên, khi muốn làm một việc gì đó thì bạn cũng đều cần phải tin tưởng vào nó, nếu bạn không tin tưởng thì bạn sẽ không bao giờ bỏ hết công sức và tâm huyết của mình vào và học tiếng anh cũng như vậy. Nếu bạn không chú tâm vào nó, bạn không tin tưởng vào khả năng của mình mà cứ luôn nghĩ rằng mình không có khiếu học tiếng anh hay tiếng anh là thứ ngôn ngữ khó nhất trên đời thì bạn sẽ không bao giờ học được. Vậy nên, điều bạn cần làm đầu tiên là hãy luôn luôn tự nhủ mình sẽ vượt qua được thử thách này, sẽ học được tiếng anh.
 

b. Kế hoạch: Tất cả các công việc nào cũng cần có một kế hoạch cụ thể thì bạn mới có thể biết bắt đầu làm từ đâu và học tiếng anh bạn cũng cần phải có một kế hoạch cụ thể. khi đã có niềm tin thì bạn hãy vạch ra một kế hoạch học tập  mang tính khả thi, chi tiết và bạn phải tuân thủ đúng theo kế hoạch mà bạn đã đặt ra theo từng mục, từng ngày thì bạn có thể học được tiếng anh ngay thôi. Vì tiếng anh là một loại ngôn ngữ và bạn cứ lặp đi lặp lại thì nó sẽ trở thành một phản xạ tự nhiên thôi.
 

c. Thực hiện: Sau khi lập kế hoạch học tập thì bạn cần phải kiên trì và thực hiện đầy đủ. Đừng bao giờ nghĩ rằng mình học vậy là đủ rồi hay nghỉ một buổi chắc không sao thì bạn sẽ rất dễ dàng từ bỏ. Và hầu hết mọi người thường từ bỏ sau 1 đến 2 tháng nên bạn hãy kiên trì với kế hoạch mình lập ra. Và sau khi vượt qua thời gian đó thì nó đã như một thói quen của bạn nên bạn hãy cố gắng duy trì thói quen đó nhé.
 

d. Đam mê: Không có việc nào hoàn thành tốt nếu như không có đam mê và mục tiêu cụ thể. Vậy nên bạn cần list ra những điều mình thất sự mong muốn khi quyết tâm học tiếng anh và luôn luôn đọc nó vào mỗi sáng thì nó sẽ giúp bạn tăng động lực cho việc học.
 

2. 6 nguyên tắc cần tuân thủ để học tiếng anh giỏi

Học tiếng anh thật dễ dàng
 

Sau khi bạn thực hiện được 4 yếu tố quyết định ở trên thì bạn chỉ cần tuân thủ 6 nguyên tắc khi học tiếng anh dưới đây thì bạn có thể học tiếng anh giỏi một cách dễ dàng. Vậy những nguyên tắc đó là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.
 

Nguyên tắc số 1: Bạn thường học từ riêng biệt đúng không nào vì nó là cách học phổ thông từ trước tới giờ. Nhưng bạn có biết khi bạn học theo cách cũ đó thì bạn rất dễ quên và dễ bị lẫn lộn giữa các từ nên cách tốt nhất để bạn có thể nhớ được từ mới đó chính là học theo cụm từ hoặc theo nhóm từ thì bạn sẽ dễ nhớ hơn và tốc độ học từ cũng nhanh hơn. 
 

Nguyên tắc số 2: Ở nước ta việc khiến học sinh đau đầu nhất khi học tiếng anh đó chính là thi ngữ pháp bởi vì cấu trúc ngữ pháp của chúng ta không giống như tiếng anh nên khiến bạn khó khăn trong việc nhớ. Vậy nên cách khắc phục vụ việc này thì bạn không nên học lướt qua như học cách nhớ thì, hay học một cách đối phó mà bạn cần phải học sâu vào như học tiếng Việt vậy.
 

Nguyên tắc số 3: Trước khi nói được tiếng anh thì đầu tiên bạn cần phải nghe được họ nói từ gì cho dù bạn không hiểu cũng được. Vì việc lặp đi lặp lại như vậy cũng giống như em bé học nói vậy, nếu chúng ta nghe nhiều thì chúng ta cũng sẽ bắt đầu nhớ được là trong ngữ cảnh này chúng ta đã nghe họ nói như thế nào thì bạn sẽ dễ dàng trong việc học hơn và nó sẽ gây hứng thú hơn cho bạn.
 

Nguyên tắc số 4: Như đã nói ở trên thì việc học nào thì bạn cũng cần học sâu vào để hiểu và để dễ dàng vận dùng bởi khi bạn hiểu rõ về nó thì bạn rất khó để có thể quên. Vậy cách bạn cần đó chính là ôn lại, nhắc lại những điều mà bạn đã học rồi trước khi học qua bài mới thì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.
 

Nguyên tắc số 5: Để học tiếng anh nhanh và vận dụng được thì cách tốt nhất đó chính là bạn hãy học theo những câu chuyện ngắn mà không phải học theo kiểu học vẹt, học thuộc lòng. Bởi vì trong những câu chuyện ngắn nó có đầy đủ ngữ pháp mà chúng ta cần phải học nên khi bạn nghe nhiều câu chuyện thì bạn sẽ dễ nhớ hơn và biết được cần sử dụng câu từ như thế nào trong văn nói. 
 

Nguyên tắc số 6: Bạn muốn nhanh chóng tăng trình độ tiếng anh thì bạn chắc chắn cần phải tìm hiểu những video, những bộ phim, chương trình ti vi mà nó có những cuộc hội thoại tự nhiên của người bản ngữ thì bạn phải đọc, nghe và tập trả lời lại hàng ngày.
 

Qua những chia sẽ ở trên mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng anh hiệu quả. Và cuối bài tôi cũng muốn giới thiệu với bạn một nơi uy tín để có thể học tiếng anh và bạn có thể xem qua video dưới đây để hiểu hơn về Iris nhé! Chúc các bạn học tập thành công.

Bình luận facebook
Có thể bạn quan tâm
icon